Kim loại chì và tính chất của nó

Chúng ta đã nói về các kim loại khác nhau và đặc tính của chúng , chẳng hạn như đồng, nhôm và thép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một kim loại quan trọng khác được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau và trong nhiều ngành công nghiệp: chì.

Nhận thức được các đặc tính của chì cũng sẽ giúp bạn biết liệu bạn có thể tái chế nó hay không. Hải Đăng chuyên thu mua phế liệu chì và tái chế kim loại phế liệu , vì vậy bạn có thể tự tin rằng mình đang nhận được thông tin phù hợp về thế giới kim loại – và chúng tôi có thể xử lý tất cả các nhu cầu tái chế của bạn.

✅ Thu mua phế liệu giá cao ✅ Phế liệu Hải Đăng thu mua phế liệu đồng, phề liệu nhôm, phế liệu sắt, inox, phế liệu khác giá cao hơn đơn vị khác tới 30%.
✅ Thu mua tận nơi ✅ Dịch vụ thu mua phế liệu tận nơi không ngại xa
✅ Giá thu mua phế liệu cập nhật ✅ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ✅ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

KIM LOẠI CHÌ LÀ GÌ?

Kim loại chì

Là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Pb (xuất phát từ tiếng La tinh mận ), chì có số nguyên tử là 82 và là một kim loại nặng có nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp và có vẻ ngoài bóng bẩy. Chì cũng là nguyên tố phổ biến thứ 38 trong vỏ Trái đất. Mềm và dẻo, chì có màu trắng xanh, tuy không phải là chất dẫn điện tốt nhưng nó có khả năng chống ăn mòn – do đó, nó thường được người La Mã cổ đại sử dụng trong đường ống của họ.

Nhưng chì được tìm thấy ở đâu?

Chì không phải là một nguyên tố hiếm. Vì các nguyên tử nặng hơn bị phân hủy thành chì, nên Hệ Mặt trời rất giàu thành phần này. Độ phong phú của nó là 0,121 phần tỷ, tương ứng với vàng gấp mười bảy lần. Tuy nhiên, mặc dù vậy, vật liệu hiếm khi xảy ra ở dạng kim loại. Quặng hoặc chì chính là galena, cũng là một nguồn cung cấp kẽm và bạc.

Có hơn hai tỷ tấn galen trải rộng trên các nguồn tài nguyên thế giới, từ Úc, Ireland và Mexico đến Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ và Nga.

LỊCH SỬ CỦA KIM LOẠI CHÌ

Chì là một trong những kim loại sớm nhất được loài người phát hiện ra. Việc sử dụng chì có thể bắt nguồn từ 4.000 năm trước Công nguyên qua một bức tượng nhỏ của người Ai Cập, vật thể cổ nhất được biết đến có chứa chì. Người Hy Lạp cổ đại đã thêm chì vào tàu của họ để bảo vệ chống lại tính chất ăn mòn của đại dương.

Ở La Mã cổ đại, như đã đề cập, kim loại này chủ yếu được sử dụng cho các đường ống, kể cả trong nhà tắm. Người ta tin rằng sản lượng chì của người La Mã vào khoảng 80.000 tấn mỗi năm trong thế kỷ 1 ( sau Công Nguyên).

Chì cũng đã được tìm thấy ở Trung Quốc từ 2.000 năm trước Công nguyên, khi nó được sử dụng để sản xuất tiền xu. Trong thời trung cổ, chì được sử dụng cho mái nhà, quan tài, bể chứa, máng xối và các bức tượng. Kim loại cũng được tìm thấy trong các dải ghép kính màu trong nhà thờ.

Sản lượng chì giảm sau khi Đế chế La Mã sụp đổ nhưng lại tăng trở lại với cuộc Cách mạng Công nghiệp. Chỉ trong năm 2014, sản lượng hàng năm của vật liệu này là khoảng 10 triệu tấn – một nửa trong số này là từ tái chế.

Mãi đến thế kỷ 19, độc tính của chì mới được phát hiện và công nhận. Sau đó, chì bắt đầu bị loại bỏ khỏi nhiều ứng dụng, vì vật liệu này là một chất độc thần kinh có thể gây hại cho hệ thần kinh. Nó cũng có thể gây tổn thương thận, tăng huyết áp, giảm khả năng sinh sản, giảm khả năng học tập và các vấn đề về hành vi. Tuy nhiên, chì vẫn có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia trong các đồ vật như sơn.

CÁC TÍNH CHẤT CỦA CHÌ LÀ GÌ?

Chì cung cấp rất nhiều đặc tính khiến nó trở thành nguyên tố quan trọng trong luyện kim và trong nhiều lĩnh vực khác. Một số đặc tính phổ biến nhất của chì bao gồm:

 • Độ dẻo – Chì rất dễ uốn và mềm, làm cho nó cực kỳ dễ gia công, vì nó có nghĩa là nó có thể bị biến dạng nặng mà không bị gãy. Phần tử này là 1,5 trên thang độ cứng Mohs.
 • Mật độ cao – Chì là một trong những vật liệu dày đặc hơn. Nó đặc hơn sắt, mặc dù ít đặc hơn vàng. Kim loại đậm đặc nhất, osmi, có mật độ gần như gấp đôi chì. Do tính chất này, 600 tấn chì đã được sử dụng trong nền của Tháp nghiêng Pisa, để di tích có thể được ổn định. Mật độ cao này cũng cho phép chì được sử dụng như một lá chắn chống lại âm thanh và rung động, chẳng hạn như trong màn hình máy tính.
 • Tính trơ – Một trong những sự thật thú vị về chì là kim loại này cũng tương đối trơ với quá trình oxy hóa.
 • Không ăn mòn – Mặc dù có độc tính, nhưng chì không ăn mòn, có nghĩa là nó có thể hữu ích trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Ví dụ, đó là một lựa chọn tốt để lót các bể chứa axit sulfuric, vì nó sẽ không phản ứng với axit.
 • Khả năng chống ăn mòn – Chì không chỉ không bị ăn mòn mà còn có khả năng chống ăn mòn, vì vậy nó được sử dụng như một biện pháp bảo vệ chống lại các yếu tố trong dây cáp quần lót.
 • Tấm chắn bức xạ – Chì có khả năng hấp thụ cả bức xạ gamma và tia X, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng y tế.
 • Điểm nóng chảy thấp – Chì có điểm nóng chảy là 327 o

HỢP KIM CHÌ

Chì là một kim loại màu có thể được tạo hợp kim với các kim loại và vật liệu khác.

Việc bổ sung chì vào các hợp kim đồng, như đồng thau, làm tăng khả năng gia công của vật liệu và cung cấp các đặc tính bôi trơn. Nếu một hợp kim đồng có hàm lượng chì cao trong thành phần của nó, nó thường được sử dụng cho các vòng bi.

Bởi vì chì không có độ bền kéo cao, các nguyên tố khác cần được thêm vào để cải thiện tính chất này. Thiếc và đồng là một trong những nguyên tố hợp kim phổ biến nhất, mặc dù antimon cũng được sử dụng.

Hợp kim chì cũng được tìm thấy trong pin axit-chì (ở đây không quá lo ngại về độc tính vì chì trong pin không tiếp xúc với người), đạn dược, vỏ bọc cáp, tấm lợp và vật hàn. Cần đặc biệt cẩn thận khi xử lý chì để tránh tiếp xúc.

CHÌ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

chì được dùng để làm gì

Chì đã từng được sử dụng trong các bức tượng, tượng nhỏ, ống dẫn nước và đồ gốm. Trong thời gian gần đây, bao gồm cả thế kỷ này, chì đã có mặt trong thuốc diệt côn trùng và thuốc nhuộm tóc, mặc dù điều này đã bị cấm và loại bỏ dần. Ngày nay, chì chủ yếu được sử dụng để cấp điện và bảo vệ, do tính chất dễ uốn và tỷ trọng của nó.

Do đó, bất chấp khả năng nhiễm độc tích lũy của chì được đề cập ở trên, nguyên tố này ngày nay vẫn quan trọng – và được sử dụng cho nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và quốc gia. Việc sử dụng chì trong cuộc sống hàng ngày bao gồm (nhưng không giới hạn) những điều sau:

 • Che chắn bức xạ
 • Sơn
 • Hệ thống ống nước
 • Ắc quy axit chì
 • Hàn
 • Hợp kim dễ chảy
 • Xăng pha chì
 • Vỏ bọc dưới nước
 • Ắc quy xe điện
 • Lợp và ốp
 • Máng xối
 • Lò phản ứng hạt nhân
 • Trọng lượng để nâng
 • Đai cân để lặn
 • Thủy tinh pha lê chì
 • Kiểm tra mùi (chì được sử dụng để kiểm tra các thành phần của bảo tàng, giúp phát hiện các chất như axit hữu cơ)

Ngày nay, người ta hiểu tác hại của chì hơn rất nhiều so với khi kim loại này mới bắt đầu được sử dụng. Mặc dù đã hết sức cẩn thận khi xử lý và sử dụng chì, nhưng vẫn có những lo ngại về việc sử dụng nguyên tố này.

Ví dụ, chì được sử dụng trong đạn săn bắn, có thể gây hại cho môi trường. Ngoài ra, thành phần này vẫn có thể được tìm thấy trong chất hàn điện tử, không chỉ là chất thải nguy hiểm mà còn có thể gây hại cho cả người lớn và trẻ em.

TÁI CHẾ CHÌ

Chì là một trong những nguyên tố được tái chế nhiều nhất, đây chắc chắn là một tin tốt, đặc biệt là khi xem xét khả năng nguy hiểm của kim loại này. Chỉ ở Anh, khoảng 40% lượng chì được tái chế từ các nguồn như pin. Trở lại năm 2013, sản lượng chì tái chế trên toàn thế giới là 6,7 triệu tấn, chiếm 54% tổng sản lượng. Ngày nay, tỷ lệ tái chế ở Châu Âu và Bắc Mỹ gần như ở mức 100%.

Gần 90% chì được sử dụng trong pin, tấm và các ứng dụng có thể tái chế khác, vì vậy hàng triệu tấn chì có thể được sản xuất từ ​​các nguồn tái chế. Và bạn có biết những gì có thể được tái chế trong một chiếc xe hơi ? Có thể tái chế tới 99% ắc quy ô tô axit-chì!

Tại Hải Đăng, chúng tôi là cơ sở xử lý được ủy quyền để tái chế kim loại phế liệu, bao gồm cả tái chế chì . Hãy mang ô tô của bạn cho chúng tôi và chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý nó – và các bộ phận của nó – theo các thông lệ tốt nhất và luật môi trường mới nhất.

Bạn muốn biết thêm? Chỉ cần liên hệ với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo 0984799691 và chúng tôi sẽ rất sẵn lòng thảo luận về nhu cầu của bạn với bạn.

Hải Đăng – Đơn vị thu mua kim loại phế liệu giá trị cao

Tầm quan trọng của việc tái chế

Công ty phế liệu Hải Đăng đơn vị chuyên thanh lý phế liệu công trình tháo dỡ, thu mua phế liệu kim loại đồng, nhôm, inox, sắt thép … với giá cao.

Chúng tôi nhận thu mua phế liệu tận nơi, phân loại, bốc xếp, cân, trả tiền cho bạn một cách nhanh chóng.

Công ty phế liệu Hải Đăng thành lập với mục tiêu là thu gom phế liêu, tái chế phế liệu góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm tiền của của người có phế liệu nói riêng và cả đất nước nói chung.

Tất nhiên, để làm được điều to lớn như vậy công ty phải đầu tư công sức, tiền bạc, xây dựng cơ sở vật chất như xe chở, xe cẩu …, nhân lực như nhân viên báo giá, bốc xếp, vận tải, quảng cáo, thị trường …

Nhưng để có mức giá thu mua phế liệu cao hơn các đơn vị khác công ty đã tạo được 1 quy trình thu mua tối giản. Áp dụng công nghệ vào quá trình vận hành công ty.

Chúng tôi thu mua trực tiếp từ khách hàng và bán lại cho các công ty tái chế mà không giống nhiều đơn vị mua đia bán lại qua nhiều trung gian.

Công ty thành lập hệ thống kho bãi phế liệu ở nhiều nơi nhằm giảm chi phí vận tải, rút ngắn thời gian làm việc từ đó giảm chi phí.

Chính những cải tiến trên mà Hải Đăng luôn tự tin báo giá phế liệu cao hơn các đơn vị khác.

Hãy bán phế liệu cho Hải Đăng và lần sau có phế liệu chắc chắn bạn sẽ chọn Hải Đăng đầu tiên.

Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất Hải Đăng cập nhật

Giá thu mua phế liệu

Dưới đây là thông tin giá thu mua phế liệu mà mọi người quan tâm

Bạn có thể đối chiếu phế liệu mình có với loại phế liệu và dóng sang cột giá bạn sẽ biết giá phế liệu bạn là bao nhiêu

VD: Phế liệu đồng đỏ hiện nay có giá dao động từ 245.000 – 345.000 VNĐ/Kg

Có nghĩa tùy vào chất lượng đồng đỏ của bạn mà công ty phế liệu Hải Đăng sẽ trả cho bạn với 1kg đồng là từ 245.000 – 345.000 VNĐ.

Thu mua phế liệu Phân loại Đơn giá (VNĐ/kg)
Phế Liệu Đồng Đồng dây điện 200.000 – 300.000
Đồng đỏ 245.000 – 345.000
Đồng vàng 120.000 – 200.000
Mạt đồng vàng 100.000 – 200.000
Đồng cháy 150.000 – 235.000
Phế Liệu Sắt Sắt đặc 13.000 – 25.000
Sắt vụn 12.000 – 18.000
Sắt gỉ sét 11.000 – 19.000
Bazo sắt 10.000 – 15.000
Bã sắt 9.000 – 11.500
Sắt công trình 15.000 – 19.000
Dây sắt thép 9.000 – 12,500
Phế Liệu Chì Chì thiếc cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây 395.500 – 565.000
Chì bình, chì lưới, chì XQuang 35.000 – 66.000
Phế Liệu Bao bì Bao Jumbo 90.000 (bao)
Bao nhựa 105.000 – 195.500 (bao)
Phế Liệu Nhựa ABS 45.000 – 75.000
Nhựa đầu keo 19.000 – 30.000
PP 25.000 – 45.500
PVC 13.500 – 35.000
HI 25.500 – 35.500
Ống nhựa PP 20.000 – 30.000
Phế Liệu Giấy Giấy carton 5.500 – 18.000
Giấy báo 19.000
Giấy photo 18.000
Phế Liệu Kẽm Kẽm IN 55.500 – 75.500
Phế Liệu Inox Loại 201 25.000 – 35.000
Loại 304Inox 316

Inox 430

Inox 310

37.000 – 35.00045.000 – 55.000

19.000 – 30.000

55.000 -65.000

Phế Liệu Nhôm Nhôm loại 1 (nhôm đặc nguyên chất) 55.000 – 70.500
Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm) 50.000 – 65.000
Nhôm loại 3 (vụn nhôm, mạt nhôm) 32.000 – 45.500
Bột nhôm 6.500
Nhôm dẻo 39.000 – 49.500
Nhôm máy 29.500 – 47.500
Phế Liệu Hợp kim Mũi khoan, Dao phay, Dao chặt, Bánh cán
Khuôn hợp kim, carbay
350.000 – 650.000
Thiếc 250.000 – 680.000
Vải cây phế liệu Vãi câyVãi Khúc 190.000 – 260.00070.000 – 100.000
Phom nhựa phế liệu Nhựa phế liệu ngành giày 25.000 – 35.000
Phế Liệu Nilon Nilon sữa 14.500 – 19.500
Nilon dẻo 19.500 – 29.500
Nilon xốp 9.500 – 19.500
Kẽm in Phế Liệu Kẽm in offsetKẽm in vụn 65.000 – 70.00045.000 – 55.000
Khuôn Phế Liệu Khuôn ép 30.000 – 40.000
Máy móc phế liệu Các loại máy móc phế liệu 30.000 – 55.000
Phế Liệu Thùng phi Sắt 125.500 – 140.500
Nhựa 115.500 – 165.500
Phế Liệu Pallet Nhựa 115.500 – 195.500
Phế Liệu Niken Các loại 190.500 – 315.000
Phế Liệu Linh kiện điện tử Máy móc các loại 405.000 – 1.000.000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu ở bảng trên sẽ biến động theo thời giá của thị trường chính vì thế mà ngay tại thời điểm bạn vào web giá có thể có sự thay đổi mà công ty chưa kịp cập nhật thì bạn nên liên hệ chúng tôi qua Hotline ghim trên màn hình để được báo giá chi tiết.

7 yếu tố ảnh hưởng đến giá kim loại phế liệu

Quy trình thu mua phế liệu tại Hải Đăng

Một quy trình thu mua phế liệu tối ưu và có áp dụng công nghệ cho nên Hải Đăng có thể tiết kiệm chi phí công ty đồng thời tăng giá thu mua phế liệu cho khách hàng.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng qua Hotline, Zalo, Facebook.

Thông tin ở đây có thể là gọi điện trực tiếp, nhắn tin, gửi hình ảnh, Video về phế liệu của bạn.

Bước 2: Khảo sát và báo giá

Công ty sẽ cử nhân viên có kinh nghiệm báo giá thu mua phế liệu trực tiếp thông qua hình ảnh, video quý khách cung cấp hoặc trực tiếp tới bãi phế liệu và báo giá.

Bước 3: Thỏa thuận (ký hợp đồng nếu cần)

Khí khách hàng đồng ý với giá mua mà công ty báo giá thì 2 bên sẽ đi đến thỏa thuận thu mua.

Bước 4: Cân và thanh toán:

Chúng tôi sẽ có nhân viên phân loại, cân đo và thanh toán theo giá đã thỏa thuận cho quý khách. Thanh toán 1 lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Đối với khách hàng có hợp đồng mua bán định kỳ hay khách hàng thường xuyên có phế liệu thì nhân viên chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật giá phế liệu gửi tới quý khách hàng cùng với những thông tin cần thiết về tình hình thu mua, giá phế liệu để khách hàng biết.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà khách hàng có phế liệu nhôm nói riêng và có phế liệu nói chung cần biết như giá phế liệu, tình hình thu mua, quy trình hoạt động của công ty phế liệu Hải Đăng.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO HẢI ĐĂNG

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY | GIÁ CAO NHẤT

Địa chỉ 1: 68 đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ 2: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Số Điện Thoại: 0984 799 691 (A. Tùng)

Email: Bangnhisuty@gmail.com

Web: https://phelieuhaidang.com/

Câu hỏi thường gặp

Giá thu mua phế liệu chì tại Hải Đăng bao nhiêu?

=> Giá phế liệu chì khoảng  200.000 – 500.000 Vnđ/kg. Giá thường xuyên có biến động. Bạn có thể gọi đến Hotline 0984799691 để nhận giá thu mua phế liệu bất cứ lúc nào?

Tôi cần bán phế liệu cho Hải Đăng thì phải làm sao?

=> Bạn muốn bán phế liệu cho Hải Đăng thì chỉ cần liên hệ Hotline 0984 799 691 chúng tôi sẽ tới tận nơi báo giá thu mua các loại phế liệu của bạn.

Ban đêm Hải Đăng có thu mua phế liệu không?

=> Hải Đăng thu mua phế liệu quận 4 và các quận huyện khác 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, kể cả ban đêm. Quý khách gọi Hải Đăng sẽ đến.

Hải Đăng có thu mua phế liệu số lượng nhỏ không

=> Hải Đăng thu mua phế liệu số lượng từ 5kg trở lên tận nơi. Còn số lượng nhỏ hơn bạn có thể thu gom thêm hoặc mang tới Phế liệu Hải Đăng theo địa chỉ ở dưới.

Tôi có nhận được hoa hồng khi giới thiệu thanh lý phế liệu không?

=> Hoa hồng dành cho người giới thiệu từ 5 triệu đến 80 triệu đồng. Tùy thuộc vào loại phế liệu thanh lý mà hoa hồng quý khách nhận được sẽ cao hay thấp. Liên hệ với Hải Đăng qua Zalo để trao đổi thêm về vấn đề này bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *