Phong thủy cho hồ cá không chỉ là trưng cho đẹp

Phong thủy cho hồ cá không đơn giản chỉ là trưng cho đẹp . Thú vui nuôi cá cảnh đang là một trong những mốt thịnh hành của các đại gia, nhà càng lớn hồ cá càng to. Việc làm hồ cá chỉ đơn giản là làm đẹp thôi hay còn nguyên nhân nào khác.

Phong thủy cho hồ cá không chỉ là trưng cho đẹp

Việc trưng hồ cá trong nhà ngoài việc đem lại hài hòa cho ngôi nhà nó còn gắn đến cả đường tài lộc của gia chủ. Để chưng hồ cá lớn bạn phải quan tâm đến nhiều thứ như số lượng cá, màu sắc, cách đặt bể cá,… hàng tá việc cần lưu ý. Vì sao lại như vậy? Theo phong thủy thì bể cá gắn liền với nước cũng chính là nguồn tài lộc của gia chủ.
Nên đặt hồ cá ở đâu là hợp lý?

Chúng ta cần phải lưu ý tới vị trí đặt hồ cá sao cho hài hòa nhất với ngồi nhà và phải tránh đặt hồ cá ở những nơi như:

Không nên đặt sau ghế salon.

Đặc tính của nước vồn là không ổn định. Ghế salon lại là vị trí để dựa lưng của các thành viên cho gia đình. Việc dựa lưng vào một vật không ổn định sẽ dễ khiến cho gia thất không ổn định, bấp bênh.

Nên đặt tránh đối diện bếp đun.

Bể cá chứa nước tức là thủy, bếp đun lại là hỏa. Có câu “thủy hỏa bất dung” cũng chính vì vậy nếu đặt hai thứ này đối diện nhau, điều này gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe của người trong gia đình.

Không được đặt sát nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là được coi là nơi không sạch sẽ và sáng sủa cũng chính vì vậy đạt hồ cá gần như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới vận khí dễ bị nhiễm tối.

Đừng nên đặt hồ cá ở trước bàn thờ hay tượng thánh.

Tuyệt đối ta không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thuỷ, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá phía dưới ban thờ. Bởi vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ.

Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Nhưng do thiết bị đã tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không đặt ở cửa ra vào.

Cửa ra vào là nơi đón luồng sinh khí cho căn nhà, mặc dù bể cá mang ý nghĩa tốt nhưng nếu đặtở cửa ra vào sẽ chặn đi luồng sinh khí đó , hơn nữa nước bể cá mang ý nghĩa tài lộc nếu đặt ở cửa ra vào sẽ đẩy đường tài lộc ra ngoài.

Loài cá cảnh mang lại phong thủy cho hồ cá

– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

– Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp. Rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn và cá có tuổi thọ rất cao.

– Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

– Cá chép Việt hoặc Nhật, rất đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

– Cá đĩa (còn gọi là cá ngũ sắc thần tiên) có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh, rất tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá La Hán (đầu u) đem lại sự thịnh vượng và may mắn.

– Cá đá (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia). Có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành.

Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích nhưng nếu nuôi cá thấy có tác dụng thúc đẩy tài vận hưng vượng thì nên nuôi, ngược lại thấy gia vận ngày một suy đi thì nhanh chóng không nuôi cá cảnh nữa.

Phong thủy cho hồ cá rất quan trọng chính vì vậy nếu muốn đặt bể cá lớn thì nên tìm hiểu kỹ về các điều cấm kỵ cũng như xem xét phong thủy tổng thể của ngôi nhà để có được chỗ đặt hợp lý nhất. Thường thì nên mời các thầy phong thủy để xem xét kỹ lưỡng hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *