Tiêu chuẩn của Bulong ốc vít

Bulong ốc vít

Bulong ốc vít (hay còn gọi là Bulong-đai vít hoặc Bulong-đai ốc)là một trong những nhóm sản phẩm cấu thành nên hệ đường ống nói riêng và sử dụng trong ngành công nghiệp nói chung.

Đặc điểm cấu tạo Bulong: gồm 3 phần:

– Đầu Bulong: có đường kính lớn nhất, được vặn hoặc điều khiển bởi một bộ dụng cụ. Nó cung cấp một phần bề mặt chịu lực cho khi bắt vít.

– Thân Bulong: là phần dài nhất, có các ren xoắn ngoài theo vòng tròn. Phần này chịu trách nhiệm liên kết các bộ phận.

– Đít Bulong: cung cấp một cạnh hơi vát để hỗ trợ chèn lưỡi vào các lỗ và ốc.

Phụ kiện bulong ốc vít

Chất liệu của Bulong ốc vít

Bulong oc vit có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu. Mỗi loại vật liệu lại có tính chất vật lý khác nhau:

– Bulong ốc vít làm từ vật liệu nhôm: có đặc điểm là trọng lượng nhẹ, dễ sản xuất, chống oxy hóa và dẫn điện.

– Bulong ốc vít làm từ vật liệu đồng: có độ chịu lực và chống ăn mòn cao, dẫn điện, độ thấm từ tính thấp.

– Bulong ốc vít làm từ hợp kim đồng: chịu mài mòn tốt, tải trọng caovà phù hợp để sử dụng gần nam châm.

– Bulong ốc vít làm từ nhựa: chống ăn mòn kém hơn, tải trọng thấp và ít tốn kém. Loại này chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng gần nước.

– Bulong ốc vít làm từ thép carbon: Thép không tráng sẽ chịu mài mòn kém.

– Bulong ốc vít làm từ inox: có ưu điểm là bề mặt sáng đẹp,khả năng chịu ăn mòn hóa học cao. Tuy nhiên, chúng không cứng như làm từ vật liệu thép carbon.

– Bulong ốc vít hợp kim: Các hợp kim phổ biến để chế tạo Bulong ốc vít bao gồm Hastelloy®, Inconel®, Incoloy® và Monel®.Ưu điểm của loại này là độ bền cơ học tốt, bề mặt ổn định, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn cao.

– Bulong ốc vít Titanium:trọng lượng nhẹ, cứng chắc và có khả năng chống ăn mòn. Nó làm tăng sức mạnh và độ bền khi được nấu thành hợp kim cùng các kim loại khác.

Hiện nay, Công ty thép Hùng Phát đã mở rộng thêm mảng nhập khẩu, cung cấp và bán buôn các loại Bulong ốc vít inox, Bulong nở inox, tắc kê nở inox, nở đóng inox, nở đạn inox. Bên cạnh đó là các sản phẩm thanh ren inox, ty ren inox, ống nối ren inox, tăng đơ, ma ní, khóa cáp, xích inox, u-bolt inox. Các loại Bulong tự đứt S10T, F10T, các loại Bulong cường độ cao 8.8, 10.9, 12.9, F10T, ASTM.

Bulong ốc vít đa dạng với nhiều chủng loại.

Công ty Hùng Phát chuyên cung cấp các loại Bulong như:

– Bulong liên kết cấp bền: 4.8, 5.6, 6.6, 8.8, 10.9, 12.9

– Bulong cường độ cao: S10T, F10T

– Bulong ốc vít Inox: SUS 201, SUS 304, SUS 316, SUS 410

– Bulong móng (Bulong neo)

– Bulong hóa chất, Bulong nở

– Thanh ren, Gu dông, vật tư kim khí sử dụng trong thi công cơ điện,…

– Sản xuất Bulong theo bản vẽ

– Các sản phẩm tuân theo các hệ tiêu chuẩn: DIN (Đức), JIS (Nhật Bản), ISO (Tiêu chuẩn Quốc tế), ASTM/ANSI (Mỹ), BS (Anh), GB (Trung Quốc), GOST (Nga) và TCVN (Việt Nam).

Công dụng của các loại ốc vít

Ốc vít inox hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, đi đâu chúng ta cũng có thể thấy ứng dụng của ốc vít inox, từ những công việc đơn giản sử dụng ốc vít inox, những công việc phức tạp sử dụng ốc vít inox. Nói chung, ốc vít inox hiện nay là cái gì đó là không thể thay thế trong cuộc sống.

  • Ốc vít inox có công dụng gắn một chi tiết, một kết cấu nào đó lên gỗ, hay bắt phụ kiện nào đó lên chi tiết bằng gỗ, nối hay gắn hai thanh gỗ, hai miếng gỗ lại với nhau. Loại vít này gọi chung là vít gỗ, vít phong.
  • Ốc vít inox có công dụng gắn một kết cấu, hay một vật nào đó lên những thanh xà gồ hay bề mặt kim loại. Loại vít này có khả năng tự khoan vào xà gồ bằng thép, chúng ta gọi là vít tự khoan. Loại vít này dùng để bắn ngói, bắn tôn…

Bulong INOX 304 là loại Bulong được sản xuất từ vật liệu INOX 304, nhằm mục đích chống bị Oxy hóa. Bulong INOX 304 có khả năng chống ăn mòn rất tốt nên được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như: Công nghiệp hóa chất, xây dựng, thiết bị y tế,…

Công ty Hùng Phát chuyên cung cấp các sản phẩm Bulong ốc vít INOX 304 với đa dạng chủng loại đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất.

Tiêu chuẩn của Bulong ốc vít

Bu lông tiêu chuẩn DIN 

Bulong được chế tạo theo các tiêu chuẩn Anh, Mỹ, TCVN,…

Ốc vít được sản xuất phương pháp tạo ren của ốc (dạng ren thô). Có sự khác biệt giữa Bulong ren thô và Bulong ren nhỏ là Bulong ren thô ít bị ảnh hưởng bởi sự xỉn, chẻ và kẹt, còn Bulong ren nhỏ lại không có khả năng nới lỏng, dễ dàng gõ và điều chỉnh.

Công ty thép Hùng Phát chuyên sản xuất và phân phối các loại sản phẩm Bulong ốc vít được làm từ nguyên liệu thép cacbon, thép không rỉ, đồng, nhôm,.. theo tiêu chuẩn

1. Tiêu chuẩn DIN (Deutsches Institute fur Normung)

2. Tiêu chuẩn JIS (Japanese Industrial Standars)

3. Tiêu chuẩn ANSI (American National Standards Institute )

4. Tiêu chuẩn TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *